Seminar trao đổi học thuật: "Xu hướng thế giới và cách tiếp cận nghiên cứu của các nhà khoa học thủy văn - nước thế hệ 8X tại TPHCM"

Thứ ba - 03/01/2023 08:26
Seminar trao đổi học thuật: "Xu hướng thế giới và cách tiếp cận nghiên cứu của các nhà khoa học thủy văn - nước thế hệ 8X tại TPHCM"

Sáng ngày 31/12/2022, Bộ môn Thủy văn – Khoa Khí tượng, Thủy văn và Biến đổi khí hậu đã tổ chức buổi Seminar trao đổi học thuật với chủ đề “Xu hướng thế giới và cách tiếp cận nghiên cứu của các nhà khoa học thủy văn - nước thế hệ 8X tại TPHCM”. Buổi Seminar được tổ chức với mục đích trước mắt là tạo cơ hội để các nhà khoa học trẻ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học, chia sẻ các kết quả nghiên cứu, những thành tựu khoa học thủy văn – nước.

Buổi Seminar diễn ra với sự tham gia của các nhà khoa học thuộc lĩnh vực Thủy văn – Nước, các khách mời và các thầy/ cô hiện đang là giảng viên Khoa Khí tượng, Thủy văn và Biến đổi khí hậu và rất nhiều thế hệ học viên, sinh viên tham dự.

tcanh

Các diễn giả tham gia báo cáo là các nhà khoa học trẻ, rất tài năng và tâm huyết thế hệ 8X về khoa học Thủy văn và Nước. Tổng số công bố trên các tạp chí chuyên ngành của các diễn giả là trên 200 bài báo Quốc tế và trong nước.
tvan
TS. Cấn Thu Văn - Trưởng Khoa KTTV&BĐKH giới thiệu về Bộ môn Thủy văn – Khoa KTTV&BĐKH
TS. Trần Đức Dũng - Trung tâm Quản lý Nước và Biến đổi khí hậu – ĐHQG HCM; Đại học Kỹ Thuật Nanyang (NTU) Singaporetrình bày báo cáo “Giải pháp quản lý tài nguyên nước thích ứng biến đổi khí hậu để phát triển bền vững”.
tdung
TS. Trần Đức Dũng trình bày báo cáo
TS. Nguyễn Đình Vượng - Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam trình bày báo cáo “Một số thách thức liên quan đến an ninh nguồn nước vùng ĐBSCL và định hướng các giải pháp thích ứng”.
tvuong
TS. Nguyễn Đình Vượng - Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam trình bày báo cáo
TS. Nguyễn Thị Phương Mai - Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi trình bày báo cáo “Diễn biến phân tầng mặn vùng cửa sông Mekong”.
cmai1
TS. Nguyễn Thị Phương Mai - Phân hiệu Trường đại học Thủy Lợi trình bày báo cáo
TS. Đoàn Văn Bình - Trường Đại học Việt Đứctrình bày báo cáo “Tổng quan ảnh hưởng của đập đến chế độ thủy văn ở ĐBSCL”
tbinh
TS. Đoàn Văn Bình - Trường Đại học Việt Đức trình bày báo cáo
TS. Lê Ngọc Anh – Khoa Tài nguyên nước trình bày báo cáo “Mô hình mã nguồn mở tích hợp với Machine Learning trong dự báo thủy văn”
3
TS. Lê Ngọc Anh – Khoa Tài nguyên nước trình bày báo cáo
TS. Vũ Thị Vân Anh – Phó trưởng BM, phụ trách BM Thủy văn trình bày báo cáo “Cách tiếp cận kết hợp giữa dự tính khí hậu và ngưỡng hoạt động của hệ thống trong đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến tài nguyên nước – Áp dụng cho lưu vực sông Ba”.
vanh
TS. Vũ Thị Vân Anh – Phó trưởng BM, phụ trách BM Thủy văn trình bày báo cáo
Buổi Seminar đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được rất nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi giữa các nhà khoa học tham dự, đây chính là cơ sở hình thành mối liên kết giữa những nhà khoa học trẻ, tăng cơ hội hợp tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ nhằm quản lý và bảo vệ tài nguyên nước, ứng phó biến đổi khí hậu.
Một số hình ảnh trong buổi Seminar:
vanh2
 
tbinh1
 
tcanh2
 
cmai
 
2
 
1
 

Tác giả bài viết: Bộ môn Thủy văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Bản quyền thuộc về Khoa Khí tượng, thủy văn và Biến đổi khí hậu.
Ghi rõ nguồn "
https://kttvhcm.com" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Địa chỉ:236B, Lê Văn Sỹ, Phường 1, Tân Bình, TP.HCM. 
Website: www.kttvhcm.com - Email: kttvbdkh@hcmunre.edu.vn - ĐT: 028.39914217
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây