Buổi Họp đánh giá Báo cáo Tự đánh giá Chương trình đào tạo ngành Thủy văn học

Thứ tư - 24/03/2021 15:59
Buổi Họp đánh giá Báo cáo Tự đánh giá Chương trình đào tạo ngành Thủy văn học

Ngày 18 tháng 3 năm 2021, tại Phòng Thực hành Dự báo Khí tượng Thủy văn, Hội đồng tự đánh giá CTĐT ngành Thủy văn học đã tổ chức cuộc họp để thảo luận góp ý về báo cáo và danh mục minh chứng tự đánh giá CTĐT ngành Thủy văn học.

Cuộc họp có sự tham gia của các thành viên Hội đồng, khách mời và toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTV&BĐKH).
 

Hình ảnh buổi họp tự đánh giá CTĐT ngành Thủy văn học

TS. Cấn Thu Văn – Phó Chủ tịch HĐ thông qua các nội dung liên quan đến việc Báo cáo tự đánh giá CTĐT ngành Thủy văn học (các căn cứ để viết Báo cáo).

TS. Cấn Thu Văn – Phó Chủ tịch HĐthông qua các nội dung liên quan đến việc Báo cáo tự đánh giá CTĐT ngành Thủy văn học

Chương trình đào tạo (CTĐT) đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao. Chất lượng của CTĐT quyết định vị thế, sự tồn tại và phát triển của ngành đào tạo và cơ sở đào tạo. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM và khoa KTTV&BĐKH nhận thức rõ tầm quan trọng của việc xây dựng, đánh giá và cải tiến CTĐT. Trong nhiều năm qua, Trường và Khoa đã và đang áp dụng nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng CTĐT. Đồng thời, Trường và Khoa cũng nhận thấy việc rà soát, xem xét, tự đánh giá mọi hoạt động liên quan đến chất lượng CTĐT là việc làm cần thiết. Vì vậy, Khoa đã tự nguyện đăng ký tự đánh giá CTĐT trình độ đại học ngành Thủy văn học theo thông tư 04/2016/TT-BGDĐT, ngày 14/3/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).
Báo cáo tự đánh giá CTĐT ngành Thủy văn học nhận được nhiều ý kiến đóng góp của tất cả các thành viên Hội đồng và khách mời tham dự để hoàn thiện hơn.

ThS. Lê Thị Phụng – Trưởng Phòng KT, ĐBCL&TTGD nhận xét báo cáo
 
ThS. Trần Thị Lệ Hoa – Thành viên Hội đồng nhận xét báo cáo

Khoa  KTTV&BĐKH tự xem xét, nghiên cứu các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục do Bộ GD&ĐT ban hành, từ đó tự rà soát mọi hoạt động, đánh giá thực trạng của CTĐT, các yếu tố tác động đến chất lượng đào tạo như nguồn nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị và các vấn đề liên quan khác. Trong quá trình tự xem xét, đánh giá, Khoa  KTTV&BĐKH nhận định được những điểm mạnh và điểm tồn tại, từ đó đưa ra kế hoạch hành động nhằm cải tiến, nâng cao chất lượng CTĐT, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các bên liên quan. Đây cũng là cơ sở để Khoa đăng ký đánh giá ngoài và đề nghị công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng CTĐT ngành Thủy văn học. Hoạt động tự đánh giá còn thể hiện tính tự chủ và tự chịu trách nhiệm của Khoa trong toàn bộ hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động phục vụ cộng đồng.

Kết thúc buổi họp, 100% thành viên Hội đồng đồng ý đánh giá Báo cáo tự đánh giá CTĐT ngành Thủy văn học đạt yêu cầu.

Tác giả bài viết: Phan Thị Thùy Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Bản quyền thuộc về Khoa Khí tượng, thủy văn và Biến đổi khí hậu.
Ghi rõ nguồn "
https://kttvhcm.com" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Địa chỉ:236B, Lê Văn Sỹ, Phường 1, Tân Bình, TP.HCM. 
Website: www.kttvhcm.com - Email: kttvbdkh@hcmunre.edu.vn - ĐT: 028.39914217
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây