THÔNG TIN TUYỂN SINH 2021 NGÀNH BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Thứ năm - 15/07/2021 16:52
THÔNG TIN TUYỂN SINH 2021 NGÀNH BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Ngành Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững (7440298)

Biến đổi khí hậu (BĐKH) là vấn đề đang được toàn nhân loại quan tâm và tác động của nó đối với đời sống kinh tế – xã hội và môi trường ngày càng phức tạp, khó lường. Ngành học này giúp người học có khả năng nhận diện vấn đề liên quan đến BĐKH, đưa ra các giải pháp mang tính liên ngành và tổ chức thực hiện những vấn đề hoạch định, xây dựng chính sách ứng phó với các thiên tai và phát triển bền vững.

 1. Giới thiệu chung

Việt Nam được coi là một trong những quốc gia trên thế giới bị ảnh hưởng nhiều nhất vì hiện tượng biến đổi khí hậu. Hiện tượng thay đổi khí hậu sẽ ảnh hưởng đến hệ thống tự nhiên của Việt Nam, nền kinh tế cũng như toàn thể dân số. Bên cạnh đó, việc giảm thiểu khí nhà kính đi đôi với việc phát triển bền vững là nhiệm vụ bắt buộc trong các chương trình, chiến lược quốc gia ứng phó với BĐKH của các nước trên thế giới cũng như ở nước ta.

Biến đổi khí hậu (BĐKH) là vấn đề đang được toàn nhân loại quan tâm và tác động của nó đối với đời sống kinh tế – xã hội và môi trường ngày càng phức tạp, khó lường. Ngành học này giúp người học có khả năng nhận diện vấn đề liên quan đến BĐKH, đưa ra các giải pháp mang tính liên ngành và tổ chức thực hiện những vấn đề  hoạch định, xây dựng chính sách ứng phó với các thiên tai và phát triển bền vững.

Xuất phát từ nhu cầu phát triển chuyên môn và nhu cầu về nguồn nhân lực trong tương lai, Ngành Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững được xây dựng và đào tạo bởi Bộ môn Biến đổi khí hậu và Năng lượng tái tạo, trực thuộc Khoa Khí tượng Thủy văn – Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin tuyển sinh (Tham khảo thêm tại https://youtu.be/6ZGQ3v6wyPo

Tên ngành: Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững

Mã ngành: 7440298

Trình độ: Đại học hệ chính quy

Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, B00, D01

 CHỈ TIÊU 2020ĐIỂM CHUẨN 2019ĐIỂM CHUẨN 2020
Phương thức 1201414
Phương thức 2271818
Phương thức 302  
Phương thức 401  
 1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững được đào tạo thep hệ thống tín chỉ trong 4 năm với phân bố chương trình như sau:

STTNỘI DUNGSỐ TC
1Giáo dục đại cương33
2Giáo dục chuyên nghiệp105
3Giáo dục thể chất8
4Giáo dục quốc phòng5

Sinh viên ngành Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững được trang bị:

 • Có hệ thống kiến thức cơ bản về lý luận chính trị và pháp luật (Chủ nghĩa Mác-Leenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật đại cương…) phù hợp với chuyên ngành Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững.
 • Có kiến thức cơ sở ngành vững chắc về khoa học biến đổi khí hậu và phát triển bền vững như: khí tượng, thủy văn, sinh thái học, biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, năng lượng và môi trường.
 • Có kiến thức ngành chuyên sâu về biến đổi khí hậu, đánh giá tác động của BĐKH đến các ngành, các lĩnh vực, cơ sở khoa học các giải pháp thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu, nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững và tăng trưởng xanh ở cấp địa phương và quốc gia.
 • Có kiến thức cơ bản và nâng cao về công nghệ thông tin, có khả năng áp dụng vào các lĩnh vực chuyên ngành, đáp ứng yêu cầu công việc trong thời đại mới.

HCMUNRE là cơ sở giáo dục duy nhất ở phía Nam đào tạo nguồn nhân lực trình độ đại học lĩnh vực Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững

Môi trường học tập

Sinh viên được học tập môi trường năng động với phương châm “học đi đôi với hành” với cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu và được đi tham quan các công trình thực tế, hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng mềm. Sinh viên năm cuối có cơ hội tham gia các dự án và các nghiên cứu khoa học với giảng viên.
 

 1. Cơ hội việc làm

Thực tế hiện nay cho thấy, trước bối cảnh môi trường, khí hậu diễn biến phức tạp, khó lường, trong khi Môi trường, khí hậụ luôn gắn liền với mọi hoạt động phát triển kinh tế và đời sống xã hội, do vậy tất cả mọi hoạt động từ quản lí nhà nước của các Sở, Ban, Ngành đến hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp đều có nhu cầu về nguồn nhân lực có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực Tài nguyên- Môi trường và Xã hội. Với việc hoàn thiện chương trình đào tạo Cử nhân ngành Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững, các em có nhiều cơ hội việc làm, cụ thể:

 • Tại cơ quan quản lí Nhà nước: Bộ TN&MT, Bộ NN&PTNT; Tổng cục Khí tượng Thủy văn, Tổng cục phòng chống thiên tai; Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TW, Đài Khí tượng Thủy văn 9 khu vực, Đài dự báo Khí tượng Thủy văn 63 tỉnh/thành; Sở TN&MT, Sở NN&PTNT, Ban phòng chống thiên tai 63 tỉnh thành, … 
 • Tại cácDoanh nghiệp: Cty dịch vụ Môi trường, Các tổ chức về thích ứng Biến đổi khí hậu, Phòng chống thiên tai, Các Quỹ tài chính giảm thiểu rủi ro thiên tai, …
 • Tại các Viện nghiên cứu: Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn, Viện Khoa học-Quy hoạch Thủy lợi, Viện Khoa học Nước, Viện Môi trường-Tài nguyên, Viện Địa lý, …
 •  Cơ hội tiếp tục học tập và nâng cao trình độ thông qua chương trình đạo tạo và hợp tác quốc tế của Trường và Bộ TNMT: Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật bản (JICA), Hàn Quốc (KOICA), Đại học Dankook (Hàn Quốc), Đại học Luena (Thụy Điển), Đại học Montclair (Hoa Kỳ), Đại học Nihon (Nhật Bản), Đại học Toyohashi (Nhật Bản).
 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Văn phòng  : Phòng B213, 236B Lê Văn Sỹ, P.1,Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại   : +84-028- 39914217;

Website       : http://www.kttvhcm.com/

Email: kttvbdkh@hcmunre.edu.vn      

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Bản quyền thuộc về Khoa Khí tượng, thủy văn và Biến đổi khí hậu.
Ghi rõ nguồn "
https://kttvhcm.com" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Địa chỉ:236B, Lê Văn Sỹ, Phường 1, Tân Bình, TP.HCM. 
Website: www.kttvhcm.com - Email: kttvbdkh@hcmunre.edu.vn - ĐT: 028.39914217
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây