Hướng tới kỷ niệm ngày Nước thế giới-Khí tượng thế giới-Giờ trái đất 2020

Thứ sáu - 21/02/2020 12:13
Hướng tới kỷ niệm ngày Nước thế giới-Khí tượng thế giới-Giờ trái đất 2020

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Khí tượng thế giới và sự kiện Giờ Trái Đất năm 2020 nhằm kêu gọi sự quan tâm của các cấp, các ngành, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo cộng đồng về tầm quan trọng của nước trong việc bảo vệ sức khỏe của con người và duy trì các hệ sinh thái trên hành tinh; tầm quan trọng, ý nghĩa của các công việc trong ngành khí tượng thủy văn đối với hoạt động, đời sống con người. Đồng thời, nâng cao nhận thức của con người đối với hệ thống khí hậu trái đất.

tai xuong

Ngày Nước thế giới 2020 với chủ đề “Nước và biến đổi khí hậu” nhấn mạnh tầm quan trọng cấp thiết của việc tăng cường an ninh nguồn nước và thiết lập khả năng tiếp cận nguồn cung cấp nước bền vững trước những thay đổi của biến đổi khí hậu trên toàn thế giới.

15 croatia photo finalist 1

Việc tập trung vào chủ đề này cũng đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về sự thay đổi điều kiện khí quyển và đại dương đang định hình lại chu trình thủy văn toàn cầu hiện nay.

Trong khi đó, chủ đề Ngày Khí tượng thế giới 2020 được Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) công bố là “Khí hậu và Nước”. Chủ đề này có liên quan chặt chẽ và là tiếp nối của chủ đề Ngày Nước thế giới năm nay.
 

images

Cũng trong những ngày tháng 3 hàng năm, Giờ Trái Đất là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút (từ 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm. và năm nay là ngày 28/3.

Chúng ta cùng nhau tuyên truyền và nâng cao hiểu biết về tầm quan trọng, ý nghĩa của các công việc trong ngành khí tượng thủy văn đối với hoạt động, đời sống con người thông qua chuỗi sự kiện Ngày nước thế giới - Khí tượng thế giới - Giờ Trái đất.

CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 Bản quyền thuộc về Khoa Khí tượng, thủy văn và Biến đổi khí hậu.
Ghi rõ nguồn "
https://kttvhcm.com" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Địa chỉ:236B, Lê Văn Sỹ, Phường 1, Tân Bình, TP.HCM. 
Website: www.kttvhcm.com - Email: kttvbdkh@hcmunre.edu.vn - ĐT: 028.39914217
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây