TUYỂN SINH ĐH 2019 KHOA KTTV VÀ BĐKH

Thứ sáu - 03/05/2019 11:16
TUYỂN SINH ĐH 2019 KHOA KTTV VÀ BĐKH


KHÍ TƯỢNG  - THỦY VĂN & BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

GIỚI THIỆU

Trường ĐH TN-MT TPHCM có truyền thống đào tạo ngành Khí tượng và Thủy văn từ những năm đầu thành lập - 1976, đến nay nhiều thế hệ sinh viên, học viên đang công tác, phục vụ ở các ngành, lĩnh vực khí tượng-thủy văn-môi trường-thủy lợi…trong cả nước. KTTV là ngành mà xã hội đang rất cần đặc biệt là những cán bộ giỏi vì ngành này có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu, nước biển dâng đang diễn ra ngày càng phức tạp và khó lường đang được cả thế giới quan tâm nghiên cứu.

Khí tượng và Khí hậu họclà chuyên ngành khoa học nghiên cứu về khí hậu, khí tượng, thời tiết nhằm theo dõi và dự báo khí hậu, thời tiết. Những biểu hiện thời tiết là những sự kiện quan sát và giải thích được bằng khí tượng học. Những biểu hiện của thời tiết phụ thuộc vào các tham số khí quyển, Trái đất như nhiệt độ, áp suất, độ ẩm cũng như sự biến thiên và tác động tương hỗ của các tham số này và những biến đổi theo thời gian, không gian của chúng. 

Thủy văn là ngành khoa học nghiên cứu về sự vận động, phân phối, và chất lượng của nước trên Trái Đất, nó đề cập đến sự cân bằng, vòng tuần hoàn nước và các nguồn nước. Những người nghiên cứu về thủy văn học được gọi là nhà thủy văn học, họ làm việc trong cả lĩnh vực khoa học Trái Đất, khoa học môi trường, địa lý tự nhiên hay quản lý, quy hoạch nguồn nước, kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, công trình thủy và môi trường…

Cử nhân ngànhBiến đổi khí hậu và phát triển bền vững có phẩm chất chính trị vững vàng, có ý thức tổ chức kỷ luật, có đạo đức nghề nghiệp; nắm vững kiến thức cơ bản và chuyên sâu về khí hậu và những biến đổi khí hậu hiện nay. Tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các khoa, viện, trung tâm, trường học, các hoạt động nghiên cứu khoa học liên quan đến lĩnh vực chuyên môn.

Ngành đào tạo:

+ Khí tượng và Khí hậu học (7440221)

Thủy văn học (7440224) -Gồm 02 chuyên ngành:

    -Thủy văn học;
  
- Quản lý và giảm nhẹ thiên tai.
+
Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững

 

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Bản quyền thuộc về Khoa Khí tượng, thủy văn và Biến đổi khí hậu.
Ghi rõ nguồn "
https://kttvhcm.com" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này.

Địa chỉ:236B, Lê Văn Sỹ, Phường 1, Tân Bình, TP.HCM. 
Website: www.kttvhcm.com - Email: kttvbdkh@hcmunre.edu.vn - ĐT: 028.39914217
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây